Tăng giảm Cỡ chữ: cho phần tin văn bản
Họp mặt truyền thống Tuyên huấn Biên Hòa, Bà Rịa - Long Khánh lần thứ XVII năm 2018 - 02:40:40 PM | 26/11/2018
Trong không khí thân mật, thắm tình đồng chí, đồng đội năm xưa, vừa qua Ban liên lạc truyền thống Tuyên huấn Biên Hòa, Bà Rịa - Long Khánh đã tổ chức họp mặt truyền thống lần thứ XVII. Đây là hoạt động nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên ngành Tuyên huấn qua các thời kỳ đồng thời cũng là dịp để các đồng chí gặp gỡ, hàn huyên, chia sẻ, động viên cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

     Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Phú Cường- Uỷ viên BCHTW Đảng-Bí Thư Tỉnh uỷ-Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai; đồng chí Đặng Mạnh Trung, Vụ trưởng - Trưởng cơ quan đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh và hơn 400 đồng chí nguyên là nguyên là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trong ngành Tuyên huấn qua các thời kỳ; lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai. 

 


Tiết mục văn nghệ chào mừng
 

Đại biểu về dự buổi họp mặt
 
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Cường nêu rõ, cách đây 88 năm, nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế đỏ năm 1930, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đã cho xuất bản tài liệu  quan trọng "Ngày Quốc tế đỏ 01/8". Tài liệu phát hành đã gây được dư luận rộng lớn trong xã hội. Vì vậy, ngày 01 tháng 8 năm 1930, đã trở thành cột mốc lớn trong lịch sử tuyên truyền đấu tranh cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Để khẳng định và tôn vinh những đóng góp công tác tư tưởng - văn hóa qua các thời kỳ cách mạng, đồng thời giáo dục truyền thống, lòng tự hào, ý thức trách nhiệm, động viên sự phấn đấu vươn lên của đội ngũ làm công tác tuyên giáo của Đảng, Bộ Chính trị khóa VIII đã quyết định, lấy ngày 01 tháng 8 tháng hàng năm làm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo.
 
 

Đại biểu tham gia sinh hoạt lửa trại truyền thống
 
     Trải qua 88 năm xây dựng và trưởng thành, công tác tuyên huấn luôn đi tiên phong đi đầu từ công tác chuẩn bị tiền đề tư tưởng, thống nhất ý chí cho việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đến trực tiếp khơi dậy, nuôi dưỡng, phát triển sức mạnh, ý chí quật cường không sợ gian khổ, hy sinh, dám đánh và quyết thắng để giành độc lập dân tộc. 32 năm sau ngày đổi mới, công tác tuyên giáo đã tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, củng cố sự thống nhất tư tưởng, chính trị trong Đảng, sự đồng thuận xã hội, lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào Đảng, Nhà nước và công cuộc đổi mới, đưa đường lối đổi mới đi vào cuộc sống, góp phần quan trọng vào những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. 
 
     Nhân dịp này, Ban liên lạc đã tặng 29 suất quà cho gia đình các cán bộ Tuyên huấn khó khăn, bệnh tật. 
 
 Mai Thư - Phòng tổng hợp –DLXH.
 
 HỎI ĐÁP
THƯ VIỆN