Tăng giảm Cỡ chữ: cho phần tin văn bản
 Hoạt động tuyên giáo cơ sở
   Các huyện, thành ủy
Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân để phát triển kinh tế - xã hội - 04:24:28 PM | 05/11/2018
Thời gian qua, Mặt trận các cấp trên địa bàn TP.Vũng Tàu luôn phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.


Các lực lượng của TP.Vũng Tàu dọn vệ sinh tại hồ Võ Thị Sáu

 

     Từ đầu năm 2018 đến nay, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, UBMTTQVN các cấp, các tổ chức đoàn thể của Thành phố luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của thành phố đã đề ra. 

 

     Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được quan tâm thực hiện. Công tác bảo vệ môi trường, việc cấm kinh doanh ăn uống, buôn bán hàng rong tại các khu vực công viên, bãi biển tiếp tục được duy trì và có chuyển biến tích cực, được sự đồng tình ủng hộ của nhân nhân và du khách. Công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè tiếp tục được cả hệ thống chính trị quan tâm, lòng đường, vỉa hè đã thông thoáng và ngăn nắp hơn. Thành phố đã và đang tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân, du khách thực hiện “Bỏ rác đúng nơi quy định và chung tay chăm sóc, bảo vệ cây xanh”. 
 
     UBMTTQVN các cấp, các tổ chức đoàn thể tại TP.Vũng Tàu luôn phát huy tốt tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, qua đó góp phần cải thiện đời sống nhân dân. Các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Ngày vì người nghèo", “Chung tay vì đồng bào bị thiên tai, bão lũ"... tiếp tục được triển khai sâu rộng.
 
     Ông Huỳnh Quang Vinh, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Vũng Tàu cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân nên trong những năm qua, UBMTTQVN Thành phố thường xuyên đẩy mạnh công tác tham mưu với cấp ủy, phối hợp các cơ quan, ban ngành triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của thành phố, trong đó tập trung vào những vấn đề nổi cộm, liên quan trực tiếp đến người dân. UBMTTQVN Thành phố thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và tự quản của nhân dân trong triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; từng bước triển khai có hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; hướng mạnh hoạt động về cơ sở, địa bàn dân cư, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong xã hội.
 
     Để phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, trong thời gian tới, UBMTTQ các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội tại TP.Vũng Tàu sẽ tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp nhân dân; tập trung tuyên truyền trong nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tiếp thu ý kiến và sáng kiến của nhân dân. UBMTTQ các cấp tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong nhân dân để phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho bản thân, cho gia đình, nêu cao tính cộng đồng và truyền thống nhân ái, tham gia giảm nghèo; tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh ở địa phương.
 
Bài, ảnh: LÊ NGÂN - Ban QLDA ĐTXD 2
 
 
  Các bài viết mới hơn
    Huyện Châu Đức phối hợp cùng Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khoá 92A (2019-2021)   - 09/01/2020
    Huyện ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các văn bản của Đảng   - 09/01/2020
    Huyện Đất Đỏ tập trung chăm lo cho nhân dân đón Tết Canh Tý 2020   - 09/01/2020
    Duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí về y tế trong xây dựng Nông thôn mới   - 30/12/2019
    Đồng hành cùng phụ nữ thoát nghèo   - 30/12/2019
    Ấp Phước Tân 3, xã Tân Hưng với công tác bảo vệ môi trường   - 30/12/2019
    Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị (khóa XV) năm 2019   - 03/12/2019
    Hội nghị sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương   - 26/11/2019
    Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng   - 24/11/2019
    Hội nghị triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, Thông báo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư   - 25/10/2019
  Các bài viết cũ hơn
    Một số kết quả xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở thành phố Bà Rịa   - 05/11/2018
    Tư vấn, định hướng nghề nghiệp   - 30/10/2018
    Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy và an toàn giao thông năm 2018   - 29/10/2018
    Vận động nam giới tiên phong thực hiện bình đẳng giới   - 29/10/2018
    Huyện ủy Long Điền tổ chức Hội nghị thông tin tình hình thời sự quý III năm 2018   - 12/10/2018
    Hội nghị triển khai các văn bản của tỉnh, huyện năm 2018   - 11/10/2018
    Mô hình “Khu dân cư Lò Vôi đảm bảo an toàn giao thông” lần đầu tiên được ra mắt trên địa bàn xã Phước Hưng, huyện Long Điền   - 11/10/2018
    Giám sát việc học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng   - 11/10/2018
    Hội nghị lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới   - 27/09/2018
    Huyện ủy Đất Đỏ tổ chức lớp bồi dưỡng công tác tổ chức, xây dựng Đảng năm 2018   - 07/09/2018HỎI ĐÁP
THƯ VIỆN