Tăng giảm Cỡ chữ: cho phần tin văn bản
 Khác
   Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Giải B Lê Thị Liễu Tác phẩm: Huyện Đất Đỏ - Đưa Chỉ thị 05 vào cuộc sống - 10:06:31 AM | 15/06/2018

 

TÁC PHẨM DỰ THI

Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

 

Tác giả: Lê Thị Liễu

Bút danh: Lê Liễu

Đơn vị: Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tác phẩm: Huyện Đất Đỏ - Đưa Chỉ thị 05 vào cuộc sống

Ngày phát sóng: 7/3/2017

 

Xnv1: Thưa quí vị và các đồng chí!

          Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đất Đỏ đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Ðây cũng là tiền đề để huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Huyện Đất Đỏ - Đưa Chỉ thị 05 vào cuộc sống

          Xnv2: Xác định việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 36 về thực hiện Chỉ thị số 05, Ban Thường vụ huyện ủy Đất Đỏ đã xây dựng và ban hành kế hoạch số 54 về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

          Theo đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn huyện nghiêm túc tổ chức học tập, quán triệt những nội dung cơ bản của Chỉ thị 05 đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thông qua nhiều hình thức phù hợp với tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị như: hội nghị; họp cơ quan; sinh hoạt chi bộ; họp khu dân cư và sinh hoạt các tổ chức đoàn thể; tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, trang thông tin điện tử của huyện.

Phát biểu của bà Nguyễn Thị Cẩm Yến – Trưởng ban Tuyên giáo huyện Đất Đỏ: Nối tiếp CT03, thực hiện CT05- thực hiện phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước hết chúng tôi tập trung tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên… Hiện 13 Đảng bộ đã được triển khai và từ đó triển khai đến các chi bộ, đoàn thể trực thuộc. Từ đó mỗi cơ quan, đơn vị có chương trình hành động cụ thể, mỗi CBCCVC đưa ra chuyên đề học theo Bác” 

          Là một trong những đơn vị lực lượng vũ trang gương mẫu thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đảng ủy Quân sự tỉnh - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đất Đỏ đang phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị 03 để triển khai đưa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào cuộc sống. Coi đó là động lực quan trọng để xây dựng tổ chức, con người vững mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương.

          Từ đó, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" và Phong trào “Thi đua Quyết thắng”, các cuộc vận động của các cấp trong và ngoài quân đội phát động, tạo sức mạnh tổng hợp để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu của đại tá Nguyễn Thọ Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy, Chính trị viên, Ban CHQS huyện Đất Đỏ:Đảng ủy Ban CHQS xây dựng kế hoạch thực hiện với những nội dung cụ thể, tập trung vào rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng kiên định, vững vàng, xây dựng người cán bộ, chiến sỹ có phẩm chất trong sáng, tác phong làm việc khoa học.”

Đảng ủy, BCHQS huyện Đất Đỏ đã quán triệt sâu sắc các nội dung của Chỉ thị 05 tới cán bộ-chiến sĩ đơn vị; đưa các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên, định kỳ trong các chi bộ; tổ chức cho cán bộ, đảng viên và chiến sỹ liên hệ tấm gương đạo của Bác với thực hiện nhiệm vụ được giao, để không ngừng tu dưỡng, phấn đấu rèn luyện…

          Phát biểu của Trung úy Nguyễn Thanh Bình Ngọc – Ban CHQS huyện Đất Đỏ: học và làm theo Bác giúp chúng ta đẩy lùi được sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống… Chính vì vậy bản thân tôi đã gắn việc học tập với các công việc cụ thể như: hết việc, không hết giờ; tham mưu đúng, trúng, kịp thời, chính xác… Bên cạnh đó tôi cũng tích cực tham gia các phong tròng xây dựng nông thôn mới, cứng hoa giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng…

Đây là bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND thị trấn Đất Đỏ…(giãn hình)

Với mô hình 3 không “Không phiền hà – Không trễ hẹn – Không yêu cầu bổ sung hồ sơ quá 1 lần”, cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận “Một cửa” đã thể hiện tinh thần trách nhiệm được giao. Nhân dân đến liên hệ công việc được cán bộ hướng dẫn tận tình, cụ thể và đúng quy định của pháp luật. Việc giải quyết và công chứng giấy tờ cho nhân dân được thực hiện nhanh chóng với thái độ niềm nở, thân thiện, vì thế khi đến làm việc tại Văn phòng UBND thị trấn Đất Đỏ, người dân cảm thấy yên tâm và hài lòng về thái độ làm việc của các cán bộ chuyên trách. Nhờ đó, tỷ lệ hồ sơ được giải quyết trước và đúng hạn luôn đạt 100%;  có 100% phiếu đánh giá hài lòng về thái độ, tác phong của cán bộ, công chức.

Phát biểu của người dân huyện Đất Đỏ: Đến làm thủ tục tại bộ phận một cửa, chúng tôi được hướng dẫn rất tận tình, thậm chí các cô còn giúp photo, đánh máy, cái gì không biết chỉ đến nơi đến chốn.”

Phát biểu của cán bộ bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND thị trấn Đất Đỏ, H. Đất Đỏ: Làm theo Bác theo tinh thần chỉ thị 05, chúng tôi xây dựng cho mình phong cách làm việc theo tấm gương của Bác, tức là “Hết lòng phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân”, “Nói ít, bắt đầu bằng hành động”.

          Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngoài việc xây dựng và triển khai các kế hoạch của Ban thường vụ huyện ủy, đảng ủy thị trấn Đất Đỏ còn chỉ đạo các đồng chí trong đảng ủy; nhất là các đồng chí bí thư chi bộ, người đứng đầu cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch cá nhân về làm theo và gương mẫu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

          Với sự hướng dẫn cụ thể của Đảng ủy thị trấn, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 ở các Chi, Đảng bộ đạt một số kết quả bước đầu. Nhiều Chi, Đảng bộ có sáng tạo, đổi mới trong phương thức tuyên truyền, điển hình như Chi bộ trường tiểu học Võ Thị Sáu, chi bộ Khu phố Phước Trung… Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân chuyển biến về nhận thức, nâng cao vai trò trách nhiệm, giúp cho cán bộ đảng viên và nhân dân hiểu biết việc học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi đảng viên. Từ đó phấn đấu xây dựng hình ảnh cán bộ gần dân, sát dân.

          Phát biểu của ông Trần Tứ Hải – Bí thư Đảng ủy thị trấn đất Đỏ, huyện Đất Đỏ:Để CT05 thực sự trở thành việc làm thường xuyên của mỗi tập thể, cá nhân, chúng tôi chỉ đạo các chi, Đảng bộ trực thuộc thường xuyên lồng ghép trong các cuộc họp, các buổi sinh hoạt định kỳ. Với những mô hình hiệu quả, chúng tôi khuyến khích nhân rộng và nêu gương những điển hình tiên tiến để ngày càng có nhiều hơn những tấm gượng làm theo Bác.”

Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05 và phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” – đoàn thanh niên huyện Đất Đỏ triển khai bằng nhiều việc làm  “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, các phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, “Thứ 7 tình nguyện”, “Mùa hè yêu thương”…, được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng.

          Phát biểu của anh Lê Minh Quan – Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đất Đỏ:những việc làm thiết thực học theo Bác được các đoàn viên thanh niên hưởng ứng rất nhiệt tình, nhiều mô hình hiệu quả đã được huyện đoàn phát huy và nhân rộng trong thời gian qua, trong đó phải kể đến mô hình Đoàn viên thanh niên dạy kèm các em học sinh yếu, kém” của đoàn cơ sở xã Lộc An”

Đây là buổi dạy phụ đạo cho các em học sinh có học lực yếu của đoàn thanh niên xã Lộc An…

Hưởng ứng mô hình Đoàn viên thanh niên dạy kèm các em học sinh yếu, kém”, từng chi đoàn thôn ấp đã chủ động phối hợp với Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn xã lập danh sách các em học sinh có học lực trung bình, yếu để có hướng giúp đỡ phù hợp, kịp thời và hiệu quả.

Tổ chức vào chiều thứ sáu và sáng thứ bảy hàng tuần tại trường tiểu học Lộc An, đến nay các lớp học phụ đạo do đoàn viên thanh niên đứng lớp đã thu hút hơn 100 em học sinh THCS và Tiểu học tham gia. Không chỉ được bổ trợ kiến thức văn hóa, các em nhỏ còn đươc hướng dẫn, bổ sung kỹ năng sống, kiến thức xã hội, những điều hay, lẽ phải trong cuộc sống.

Hiệu qua từ mô hình Đoàn viên thanh niên dạy kèm các em học sinh yếu, kém” đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương, đồng thời cũng khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên xã Lộc An nói riêng và thanh niên huyện Đất Đỏ nói chung đối với các chương trình an sinh xã hội, chăm sóc-giáo dục thiếu niên-nhi đồng.

Có thể thấy, có được những kết quả này là sự nỗ lực, quyết tâm lớn của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, tạo được sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Và đây cũng là tiền để để Đảng bộ huyện Đất Đỏ tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị trong thời gian tới.

          Phát biểu của ông Hồ Văn Lợi – Bí thư huyện uỷ Đất Đỏ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục lồng ghép việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các hoạt động, chương trình học tập của các cơ quan, đơn vị; chú trọng công tác tuyên truyền, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, cá nhân làm tốt; bên cạnh đó, là việc thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai, học tập chuyên đề của các chi, Đảng bộ cơ sở... để đảm bảo việc thực hiện CT05 đạt được kết quả cao nhất”

Với những kế hoạch đã hoạch định, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện Đất Đỏ sẽ ngày càng lan tỏa, đạt được những kết quả tốt hơn, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2015 – 2020)./.

Gửi bình luận của bạn
Họ Tên   Email
   
Tiêu Đề Mã xác nhận
  Các bài viết mới hơn
    Bài học từ chiếc đồng hồ của Bác   - 07/11/2018
    Tư tưởng Hồ Chí Minh về thương yêu, chăm lo bồi dưỡng cán bộ   - 26/08/2018
    Giải C Võ Lê Tác phẩm: Trái tim yêu người   - 19/06/2018
    Giải C Trương Văn Đực Tác phẩm: MÁ CỦA TÔI   - 18/06/2018
    Giải C Bùi Vũ Quang Tấn Tác phẩm: Ta đi giữa sáng ngời chân lý Bác   - 18/06/2018
    Giải B Cẩm Yến Nhạc: Mai Tùng Tỉnh thương của Bác   - 18/06/2018
    Giải B Nguyễn Thị Cẩm Yến Nhạc Nam Phương Tác phẩm: Tấm gương đạo đức sáng ngời   - 18/06/2018
    Giải A Duy Long Tác phẩm: Khúc hát dâng Người   - 18/06/2018
    Giải B Trần Quốc Khánh Tác Phẩm: MÁ MƯỜI KIẾN TẠO THUYỀN BÀ RỊA   - 18/06/2018
    Giải A Trần Quyết Tâm Tác phẩm: Như cánh chim không mỏi   - 18/06/2018
  Các bài viết cũ hơn
    Giải A. Mai Thắng Tác phẩm: Kỳ cuối. Những trang đời huyền thoại   - 15/06/2018
    Giải A. Mai Thắng Tác phẩm: Kỳ 4. Những trang đời huyền thoại   - 15/06/2018
    Giải A. Mai Thắng Tác phẩm: Kỳ 3. Những trang đời huyền thoại   - 15/06/2018
    Giải A. Mai Thắng Tác phẩm: Kỳ 2. Những trang đời huyền thoại   - 15/06/2018
    Giải A. Mai Thắng Tác phẩm: Kỳ 1. Những trang đời huyền thoại.   - 15/06/2018
    Giải A Nguyễn Thị Nga. Tác phẩm: Kiên cường người lính nơi huyện đảo tiền tiêu   - 12/06/2018
    Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị   - 21/05/2018
    “Liên tổ đoàn kết (tổ 02, 03, 04, 05, 10) ấp Hải Lâm, xã Phước Hưng” làm theo lời bác về đẩy mạnh công tác tuyên truyền   - 18/07/2017
    Hướng dẫn 23 tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   - 11/05/2017
    Học Bác để làm người tốt, để phục vụ nhân dân   - 19/04/2017HỎI ĐÁP
THƯ VIỆN