Tăng giảm Cỡ chữ: cho phần tin văn bản
 Lý luận CT- Lịch sử Đảng
   + Nhân vật sự kiện
Hội thảo khoa học về thân thế, sự nghiệp văn học của nhà văn, chiến sỹ Kiều Thanh Quế - 04:23:16 PM | 17/12/2019
Ngày 13/12/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Viện Văn học-Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học về thân thế, sự nghiệp văn học của nhà văn, chiến sỹ Kiều Thanh Quế. Dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Th.S Nguyễn Văn Thắng, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn, Phó Viện trưởng Viện Văn học Việt Nam.


Đ/c Th.S Nguyễn Văn Thắng, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo đề dẫn Hội thảo

 

     Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, sở Văn hóa-Thể thao, các sở, ban, ngành, các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh; lãnh đạo Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành phố; đại diện lãnh đạo các trường Đại học trong và ngoài tỉnh: trường Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh, các nhà khoa học, cùng đại diện gia đình, thân nhân nhà văn, chiến sỹ Kiều Thanh Quế.

 


Quang cảnh Hội thảo


     Báo cáo đề dẫn tại Hội thảo, đồng chí Th.S Nguyễn Văn Thắng, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hội thảo nhằm mục đích xác lập các cứ liệu khoa học để khẳng định thân thế và sự nghiệp văn học của nhà văn-chiến sỹ Kiều Thanh Quế trong nền văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử địa phương.

 


PGS.TS Ngô Văn Giá- trường Đại học Văn hóa (Hà Nội) phát biểu ý kiến tại Hội thảo


     Phát biểu tại Hội thảo, các nhà khoa học đã tham gia ý kiến làm rõ các nội dung về tiểu sử, quê hương, quá trình hoạt động sáng tạo văn học, tham gia cách mạng, hoàn cảnh và thời gian hy sinh của nhà văn, chiến sỹ Kiều Thanh Quế. Những đặc điểm về tư tưởng nghệ thuật, phong cách nghệ thuật, phong cách phê bình cùng với giá trị văn hóa và văn học trong những sáng tác của Kiều Thanh Quế. Những đóng góp của Kiều Thanh Quế đối với quá trình hiện đại hóa văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ XX. Những giá trị di sản văn nghiệp của Kiều Thanh Quế đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của văn học, văn hóa Việt Nam hiện nay.

 


PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn, Phó viện trưởng Viện Văn học Việt Nam báo cáo tổng kết Hội thảo


     Báo cáo tổng kết tại hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn, Phó viện trưởng Viện Văn học Việt Nam khẳng định nhà văn Kiều Thanh Quế là một nhà yêu nước, nhà phê bình văn học xuất sắc của Nam bộ. Trong sự nghiệp văn học của mình, Kiều Thanh Quế đã có nhiều cống hiến đối với nền văn học dân tộc nửa đầu thế kỷ XX. Hội thảo đã góp phần làm rõ nhiều vấn đề về cuộc đời, con người và sự nghiệp văn học của Kiều Thanh Quế. Kết quả của Hội thảo sẽ là nguồn tư liệu quý giá về thân thế, sự nghiệp văn học của nhà văn, chiến sỹ Kiều Thanh Quế, phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy văn học Việt Nam trong tình hình mới.


Tin: Ngọc Trâm, ảnh: Duy Long
 

  Các bài viết cũ hơn
    Tự hào về Trường Văn Lương Anh hùng   - 30/08/2018
    Văn Lương – Đơn vị Anh hùng LLVTND   - 29/08/2018
    Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968   - 31/01/2018
    Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - tấm gương kiên trung, bất khuất giữa ngục tù Côn Đảo   - 11/09/2017
    Ý nghĩa của cách mạng tháng tám và trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam   - 22/08/2017
    Ngành tuyên giáo Bà Rịa-Vũng Tàu vượt qua khó khăn, vững vàng và không ngừng tiến lên   - 01/08/2017
    Nét độc đáo, sáng tạo của công tác tuyên huấn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thời kỳ chống Mỹ   - 01/08/2017
    Lịch sử và ý nghĩa ngày thương binh liệt sỹ 27/7   - 25/07/2017
    Cần lắm những tấm lòng   - 25/07/2017
    Hội thảo khoa học: Đồng chí Phan Văn Khỏe - Người chiến sĩ cộng sản kiên cường của Nam Kỳ.   - 30/05/2017HỎI ĐÁP
THƯ VIỆN