Tăng giảm Cỡ chữ: cho phần tin văn bản
 Lý luận CT- Lịch sử Đảng
   + Nhân vật sự kiện
Cần lắm những tấm lòng - 11:00:00 AM | 25/07/2017
Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh cho dân tộc, với tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi ghi tạc, đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó và cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước.
Lễ kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ Huyện Đất Đỏ (27/7/1947 - 27/7/2017)

        Trong chiến tranh vùng đất Bà Rịa- Vũng Tàu là vành đai xung yếu, nơi tranh chấp ác liệt giữa ta và địch. Trên chặng đường máu lửa ấy, những lô cốt, ụ ngầm, hàng rào, bãi mìn, biệt kích, lao tù của địch không làm nao núng, sờn lòng những người con của đất mẹ anh hùng. Bằng khối óc, trái tim và lòng quả cảm, họ hiên ngang đương đầu với những gông cùm, xiềng xích ngục tù, giữ vững khí tiết cách mạng. Hàng nghìn người con ưu tú của quê hương Bà Rịa- Vũng Tàu theo tiếng gọi của Tổ quốc đã chiến đấu anh dũng đến hơi thở cuối cùng, các thế hệ sau đã tiếp nối thế hệ trước, tạo thành một thế trận lòng dân vững chắc, đánh bại mọi âm mưu của địch. Những căn cứ địa cách mạng: căn cứ Xuyên Phước Cơ, Phú Mỹ - Hắc Dịch, Minh Đạm, Bà Trao - Núi Nứa, Long Phước, Sông Ray, Bàu Lâm... dù bị địch đêm ngày càn quét nhưng luôn tồn tại và đứng vững- biểu tượng sức mạnh của tình quân - dân. Thắng lợi của 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ là minh chứng hào hùng cho sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh. 

        70 năm qua, với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn trân trọng, biết ơn những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng bào, chiến sỹ đối với Tổ Quốc. Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”,  từ ngày thành lập tỉnh cho đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu luôn quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Trong 5 năm (2012- 2016) tỉnh đã trợ cấp hàng tháng cho 37.648 đối tượng, trợ cấp 1 lần cho 19.095 đối tượng, xây dựng 119 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng người có công; 100% xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sĩ, 99,45% hộ gia đình chính sách người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú, 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng hiện đang sống được các cơ quan, tổ chức nhận phụng dưỡng. Công tác chỉnh trang, xây dựng mới, nâng cấp các nhà bia, đài tượng niệm, đền thờ, nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh và công tác quy tập, tìm kiếm, cất bốc hài cốt được đảng bộ chính quyền và các địa phương quan tâm chú trọng, đã quy tập hơn 1.100 hài cốt liệt sĩ vào các nghĩa trang… 

        Tôi may mắn sinh ra khi đất nước hoà bình, những gian khổ và hào hùng của các thế hệ cha ông trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc chỉ được biết qua chuyện kể của ông bà, của các bậc lão thành cách mạng, qua các các phương tiện thông tin đại chúng, qua những ca khúc đi cùng năm tháng… đã tái hiện lại chặng đường lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc đầy tự hào của quân và dân ta. Trong tôi luôn đọng lại niềm xúc động, cảm phục, biết ơn những hy sinh to lớn, thầm lặng của các thế hệ cha anh đã đổ xương máu để bảo vệ độc lập, tự do, cho thế hệ mai sau được sống trong hoà bình và hạnh phúc. Tôi thiết nghĩ việc đền ơn đáp nghĩa tiếp tục vẫn rất cần những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân để chung tay cùng với cả hệ thống chính trị có nhiều hình thức, biện pháp, cách làm sáng tạo trong việc chăm lo cuộc sống gia đình có công với cách mạng nhằm thiết thực phát huy truyền thống và đạo lý dân tộc, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đối với thế hệ thanh niên luôn ghi nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực; sống có trách nhiệm đối với quê hương, đất nước, gia đình; khơi dậy và giáo dục tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ hôm nay; nêu cao truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tham gia thực hiện tốt các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” và cống hiến sức mình để xây dựng quê hương đất nước.

                                              Từ Thị Ngọc Trâm – Phòng LLCT&LSĐ

Gửi bình luận của bạn
Họ Tên   Email
   
Tiêu Đề Mã xác nhận
  Các bài viết mới hơn
    Hội thảo khoa học về thân thế, sự nghiệp văn học của nhà văn, chiến sỹ Kiều Thanh Quế   - 17/12/2019
    Tự hào về Trường Văn Lương Anh hùng   - 30/08/2018
    Văn Lương – Đơn vị Anh hùng LLVTND   - 29/08/2018
    Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968   - 31/01/2018
    Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - tấm gương kiên trung, bất khuất giữa ngục tù Côn Đảo   - 11/09/2017
    Ý nghĩa của cách mạng tháng tám và trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam   - 22/08/2017
    Ngành tuyên giáo Bà Rịa-Vũng Tàu vượt qua khó khăn, vững vàng và không ngừng tiến lên   - 01/08/2017
    Nét độc đáo, sáng tạo của công tác tuyên huấn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thời kỳ chống Mỹ   - 01/08/2017
    Lịch sử và ý nghĩa ngày thương binh liệt sỹ 27/7   - 25/07/2017HỎI ĐÁP
THƯ VIỆN