Tăng giảm Cỡ chữ: cho phần tin văn bản
 Hoạt động tuyên giáo cơ sở
   Các huyện, thành ủy
50 năm thực hiện di chúc Hồ chí Minh Xin khắc sâu ơn Người - 09:40:25 AM | 16/09/2019
Nửa thế kỷ thực hiện di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 90 triệu dân đất Việt luôn nhận thức sâu sắc rằng, con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, nhân dân và Bác Hồ lựa chọn là hoàn toàn đúng đắn. Đất Việt trong suốt chiều dài đấu tranh vệ quốc cũng như xây dựng xã hội mới hôm nay, gắn liền công lao to lớn, đức độ tài ba, và tình thương yêu dân tộc vô bờ bến của Bác. Xin mãi khắc sâu ơn Người trong tâm hồn Việt Nam.

Nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền cùng nhóm múa nhà hát quân đội thể hiện ca khúc
“Bác Hồ một tình yêu bao la” trong chương trình “Khắc sâu lời Bác dạy”
 
      1. Dân tộc Việt Nam sinh ra và lớn lên gắn liền với cuộc chiến tranh vệ quốc và trải qua nhiều thăng trầm ở các giai đoạn lịch sử của dân tộc. Trong chiều dài chiến tranh vệ quốc ấy, nhân dân Việt Nam trở thành “điển hình” trong đấu tranh phòng vệ chính nghĩa mà chưa dân tộc nào trên thế giới có được. Đó là cuộc đấu tranh “dựa vào sức mình là chính, đem sức ta mà giải phóng cho ta”  trong đó người dẫn dắt đưa dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác là Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
     Ngược dòng lịch sử, dân tộc Việt Nam đánh bại hai đế quốc hung hãn và lớn mạnh nhất thời đại ở thế kỷ 20, không chỉ chúng ta có “tướng hùng quân mạnh”, mà còn có đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự chỉ đường dẫn lối của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dân tộc Việt Nam là dân tộc “đất không rộng người không đông” nhưng bị kẻ thù xâm lăng đô hộ suốt hơn 100 năm, nếu không đường lối đấu tranh cách mạng tiên phong “đem sức ta mà giải phóng cho ta, dựa vào sức mình là chính” thì không thể giải phóng dân tộc, và chắc chắn  không thể “ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành” như ngày nay. Chân lý  “Không có gì quí hơn độc lập tự do” là ý chí và khát vọng của toàn dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử, trong đó hai cuộc đấu tranh vệ quốc thời chiến trận là “nấc thang” thực hiện khát vọng ấy. Tư tưởng cách mệnh “độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân của ý chí khát vọng ấy. 
 

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người lính diễu duyệt trước Lăng Người
 
     2. Nước Việt Nam là một đất nước đặc biệt trên bản đồ thế giới khiến năm châu nể phục. Cái “đặc biệt” ấy không những giàu về rừng vàng biển bạc, đẹp về địa lý; mà “đặc biệt” ở chân lý sống. Đó con người không chịu cúi đầu làm nô lệ, không bị cường quyền khuất phục, đó là chân lý hi sinh quên mình vì Tổ quốc, đó là khát vọng sống độc lập tự do, sẵn sàng giúp đỡ bầu bạn quốc tế. Người thực hiện chân lý đó là cả dân tộc Việt Nam khắp ba miền Bắc, Trung, Nam không phân biệt thành phần, dân tộc, tôn giáo, già trẻ, gái trai, người miền xuôi hay người miền ngược. Tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh là hiện thân của chân lý đó.
 
     Sau nửa thế kỷ thực hiện di chúc thiêng liêng của Người, dân tộc Việt Nam đã, đang và sẽ mãi thực hiện chân lý “xây dựng nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”. Dẫu con đường thực hiện chân lý và khát vọng “dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” trải qua nhiều thăng trầm thử thách, thuận lợi nhiều, nhưng không ít chồng chất khó khăn và nguy cơ đan xen; song dưới sự lãnh đạo của Đảng và thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, tác phong của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất định Việt Nam sẽ xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội. Sự thật Việt Nam đã trở thành một đất nước mạnh về quốc phòng, ổn định về chính trị, giàu về tiềm năng, sống nhân ái và nghĩa tình với bầu bạn thế giới.
 
     Ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh rời cõi nhân gian để lại “muôn vàn tình thương yêu cho dân tộc”. Nửa thế kỷ qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện sâu sắc di chúc thiêng liêng Người gửi lại. Công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, đã và mãi được dân tộc Việt Nam nhắc nhớ tri ân. Xin khắc sâu ơn Người trong tâm hồn Việt Nam.
 

 Bài, ảnh: Mai Thắng

 

  Các bài viết mới hơn
    Huyện Châu Đức phối hợp cùng Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khoá 92A (2019-2021)   - 09/01/2020
    Huyện ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các văn bản của Đảng   - 09/01/2020
    Huyện Đất Đỏ tập trung chăm lo cho nhân dân đón Tết Canh Tý 2020   - 09/01/2020
    Duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí về y tế trong xây dựng Nông thôn mới   - 30/12/2019
    Đồng hành cùng phụ nữ thoát nghèo   - 30/12/2019
    Ấp Phước Tân 3, xã Tân Hưng với công tác bảo vệ môi trường   - 30/12/2019
    Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị (khóa XV) năm 2019   - 03/12/2019
    Hội nghị sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương   - 26/11/2019
    Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng   - 24/11/2019
    Hội nghị triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, Thông báo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư   - 25/10/2019
  Các bài viết cũ hơn
    Tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông   - 16/09/2019
    Thành ủy Bà Rịa đã tổ chức hội thi "Tự hào Đảng quang vinh"   - 13/09/2019
    9 Chi bộ trường TH, THCS, THPT tham gia Hội thi "Tự hào Đảng quang vinh"   - 12/09/2019
    Xuyên Mộc hòa chung niềm vui ngày tựu trường.   - 06/09/2019
    Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2019   - 31/08/2019
    Huyện ủy Long Điền tổ chức Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh”   - 31/08/2019
    Nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên huyện Long Điền   - 31/08/2019
    Hội thi tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh   - 31/08/2019
    Mô hình “Vận động nhân dân chung tay đảm bảo vệ sinh môi trường”   - 31/08/2019
    Tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa   - 31/08/2019HỎI ĐÁP
THƯ VIỆN