Tăng giảm Cỡ chữ: cho phần tin văn bản
 Hoạt động tuyên giáo cơ sở
   Các huyện, thành ủy
Chung tay xây dựng Thành phố Vũng Tàu xanh - sạch - đẹp - 10:39:15 AM | 13/06/2019
Góp phần xây dựng Thành phố Vũng Tàu trở thành một địa chỉ du lịch văn minh, thân thiện và ấn tượng, cuối tháng 3/2016, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) thành phố Vũng Tàu thành lập Đội thanh niên xung kích (TNXK) vì môi trường xanh với 15 thành viên. Nhiệm vụ của Đội là tổ chức cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) làm vệ sinh, thu gom rác thải trên các bãi tắm, chăm sóc cây xanh, tuyên truyền, phổ biến các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường, nguồn nước.

     Từ khi thành lập đến nay, mỗi tháng, Đội đã tổ chức các đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom được khoảng 1 tấn rác/tháng, xóa hàng ngàn biển quảng cáo trên các trụ điện, phát hơn 1 ngàn tờ rơi tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong việc bảo vệ môi trường, văn hóa giao tiếp ứng xử, kinh doanh dịch vụ du lịch.

 


Bãi Trước Tp.Vũng Tàu xanh, sạch, đẹp

 

     Tương tự, Đội TNXK hỗ trợ du khách do Hội LHTN thành phố Vũng Tàu thành lập đã thu hút gần 40 tình nguyện viên tham gia, chủ yếu là SV ngành du lịch đến từ Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu, Trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu… Vào các ngày cuối tuần hoặc các dịp lễ, Đội đã tổ chức đứng chốt ở những điểm tập trung nhiều khách du lịch để tư vấn, giới thiệu các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khách sạn, nhà nghỉ, món ăn ngon của Vũng Tàu. Đặc biệt, đội TNXK du lịch còn tham gia vận động, tuyên truyền và hướng dẫn người dân và du khách không ăn, uống tại nơi công cộng góp phần nâng cao ý thức người dân và làm sạch đẹp thành phố. Hoạt động của Đội TNXK hỗ trợ du khách không chỉ giúp xây dựng hình ảnh thành phố Vũng Tàu đẹp hơn, thân thiện hơn với du khách, mà còn giúp sinh viên sử dụng thời gian rảnh rỗi để làm việc có ích. “Tham gia Đội TNXK hỗ trợ du khách giúp tôi nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử để phục vụ công việc hướng dẫn viên du lịch sau này”, bạn Lưu Quốc Đạt, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu chia sẻ.
 
     Hoạt động của Đội TNXK hỗ trợ du khách đã giúp du khách có những thông tin cần thiết khi đến Vũng Tàu, từ đó yên tâm du lịch tại thành phố biển. Anh Nguyễn Khánh Duy, khách du lịch đến từ quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh cho biết “Được các thành viên của Đội TNXK giới thiệu, tư vấn những khách sạn, nhà hàng uy tín nên tôi không còn phải phân vân về nơi ăn, chốn ở khi đến Vũng Tàu, nhờ vậy mà gia đình tôi có được kỳ nghỉ lễ vui vẻ và ý nghĩa hơn”. 
 
     Ngoài Đội TNXK nói trên, từ đầu năm 2013 đến nay, Hội LHTN thành phố còn thành lập được hơn 10 Đội TNXK khác, thu hút hàng trăm ĐVTN tham gia. Nổi bật trong số này là các Đội TNXK vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội... Hoạt động của các Đội TNXK thời gian qua đã góp phần giữ gìn bãi biển, đường phố, công viên trên địa bàn thành phố Vũng Tàu luôn sạch đẹp; tạo dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện; bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tệ nạn xã hội. “Mỗi Đội TNXK có nhiệm vụ khác nhau, nhưng tất cả đều có chung mục đích là chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp”, anh Nguyễn Công Thành - Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Vũng Tàu cho biết. Thời gian tới, Hội LHTN thành phố sẽ nghiên cứu thành lập thêm một số Đội TNXK; đồng thời đề ra các biện pháp đẩy mạnh hoạt động của các Đội TNXK hiện hữu để phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của ĐVTN trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.
 
     Bên cạnh các hoạt động chung tay xây dựng thành phố Vũng Tàu ngày càng xanh, sạch, đẹp, trong năm 2018, Thành Đoàn Vũng Tàu cũng đã vận động các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đảm nhận các công trình sửa chữa, gia công đồ chơi, làm khuôn viên các khu vui chơi cho thiếu nhi tại các xã vùng sâu, vùng xa. Xã Long Sơn là một xã nghèo của  thành phố Vũng Tàu, điều kiện khu dân cư còn thiếu thốn, chưa có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em. Nhận thấy khu đất có diện tích khoảng 2.000m2, thuộc dự án quy hoạch 1/500 khu tái định cư Long Sơn (thôn 1) đang bỏ hoang, Thành đoàn đã đề xuất lãnh đạo thành phố cho cải tạo thành công viên và chỉ đạo Hội đồng Đội  thành phố triển khai thực hiện công trình. Trong những ngày ra quân dọn dẹp, mỗi buổi, Hội đồng Đội huy động gần 50 bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của xã, các tổng phụ trách đội trên địa bàn thành phố và các chiến sĩ biên phòng đóng trên địa bàn xã phát quang, thu gom rác, xà bần đưa đi nơi khác xử lý. Sau khoảng 3 tháng, công viên đã thành hình” bao gồm các hạng mục: Đường nội bộ, cây xanh, hố cát, khu vui chơi: xích đu, thú nhún, một số trò chơi bằng vỏ xe tái chế, bập bênh, cầu trượt, khu vực chơi bóng rổ… tổng kinh phí xây dựng hơn 400 triệu đồng, trong đó, gần 175 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ phong trào “Kế hoạch nhỏ”, còn lại vận động từ các mạnh thường quân, việc đưa vào hoạt động công viên này là việc làm rất ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em nhỏ trên địa bàn. Thời gian tới, Hội Đồng đội thành phố Vũng Tàu sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân để lắp đặt trụ nước uống, các thiết bị tập TDTT ngoài trời cho người dân. Theo  đó, mong muốn học sinh, giáo viên và phụ huynh hiểu ý nghĩa của phong trào “Kế hoạch nhỏ” không chỉ dừng ở việc trao tặng học bổng, xe đạp, hỗ trợ kinh phí cho học sinh nghèo mà còn có thể làm những dự án lớn hơn, điển hình là việc xây dựng công viên cho trẻ em.
 
     Ngoài công viên Măng Non 15/5, Thành Đoàn Vũng Tàu còn vận động công ty PTSC M&C (TP.Vũng Tàu) tài trợ 10 điểm vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư thành phố bao gồm xích đu, bập bênh, ngựa nhún… Các điểm vui chơi trên địa bàn dân cư được đặt tại các trụ sở khu phố, trụ sở trạm y tế, công viên nội bộ… trong các khu vực đông dân cư, xa trung tâm nhưng hạn chế về diện tích đất công góp phần tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có sân chơi bổ ích và lành mạnh với tổng giá trị gần 300 triệu đồng.
 
     Trong năm 2019 và những năm tiếp theo, với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bộ Đoàn của thành phố sẽ tiếp tục triển khai những chương trình, hoạt động nhiều ý nghĩa góp phần xây dựng và phát triển Thành phố Vũng Tàu ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh, thân thiện và ấn tượng như nghị quyết Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. 
 
BTG Thành ủy Vũng Tàu
 
 
  Các bài viết mới hơn
    Huyện Châu Đức phối hợp cùng Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khoá 92A (2019-2021)   - 09/01/2020
    Huyện ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các văn bản của Đảng   - 09/01/2020
    Huyện Đất Đỏ tập trung chăm lo cho nhân dân đón Tết Canh Tý 2020   - 09/01/2020
    Duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí về y tế trong xây dựng Nông thôn mới   - 30/12/2019
    Đồng hành cùng phụ nữ thoát nghèo   - 30/12/2019
    Ấp Phước Tân 3, xã Tân Hưng với công tác bảo vệ môi trường   - 30/12/2019
    Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị (khóa XV) năm 2019   - 03/12/2019
    Hội nghị sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương   - 26/11/2019
    Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng   - 24/11/2019
    Hội nghị triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, Thông báo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư   - 25/10/2019
  Các bài viết cũ hơn
    Lễ bàn giao tủ sách Chi bộ   - 13/06/2019
    Lễ bàn giao tủ sách chi bộ   - 07/06/2019
    Trao tặng tủ sách chi bộ ấp, khu phố   - 07/06/2019
    Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Phước Bửu sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021   - 07/06/2019
    Hội nghị quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng   - 07/06/2019
    Diễn đàn “Sử dụng mạng xã hội thông minh và kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”.   - 07/06/2019
    Trao học bổng Minh Đạm năm học 2018-2019   - 04/06/2019
    Bàn giao mái ấm công đoàn tại huyện Long Điền   - 04/06/2019
    Hoạt động kiểm nghiệm nhanh thực phẩm   - 04/06/2019
    Lễ bàn giao tủ sách chi bộ   - 04/06/2019HỎI ĐÁP
THƯ VIỆN